Kính gửi Bác Sĩ Nguyễn Thị Thanh.

Thưa chị,

Như chị biết, tôi vẫn thường im lặng trước những lời tấn công ác ư, những khiêu khích tranh luận, đấu lư vớ vẩn của những nhân vật hoàn toàn không có một giá trị nào trong Văn Học cũng như Văn Hóa Dân Tộc, mặc dầu những bài viết của họ dài ḷng tḥng đầy những xuống hàng, chấm phẩy, a và b... có thể làm hoa mắt một số người chưa có dịp đọc những tác phẩm có giá trị cao. Với những bài viết ngớ ngẩn đầy tính tự phụ, dữ kiện khoa học th́ ít, nhưng moi móc - hại nguời th́ nhiều như thế, tôi phải cúi đầu, "chào thua" v́ không thể nào tham dự vào các diễn đàn "đấu tố" ấy được. Người ta thường nói: "giang sơn dễ đổi, bản tính khó dời". Một khi thiên hạ đă cố t́nh dùng chữ nghĩa để giết một người, hoặc đă say mê với sự biểu diễn mớ "trí thức" của ḿnh rồi, th́ "Trời gầm cũng không nhả", mong chi đến việc tạo sự cảm thông mới. Nói theo kiểu b́nh dân, th́ "có tranh luận đến Tết Mọi chăng nữa", th́ những kẻ muốn vùi dập Nguyễn Chí Thiện xuống bùn, vẫn cứ tiếp tục lờ đi mà t́m mọi cách cho ông này tàn phế mới thôi. V́ vậy, im lặng là giải pháp hay nhất cho bản thân cũng như cho diễn đàn, vừa đỡ nhức mắt, vừa khỏi nhức đầu v́ một công việc vô ích, tầm phào.

Tuy nhiên, v́ lá thư chân t́nh của chị trực tiếp gửi đến tôi khá dài lại chứa đựng quá nhiều sai lầm có ảnh hưởng đến nhiều nhân vật, nên tôi phải "miễn cưỡng" trả lời kẻo lại tạo nên một vụ "Tăng Sâm giết người" nữa.

1-Chị viết: "CTT và đồng bọn hè nhau bề hội đồng chưởi bới tôi tục tĩu tơi bời hoa lá".

Đồng bọn nào? Xin chị cho biết đồng bọn của tôi là ai, và chứng minh là chúng tôi đă làm những hành động hạ cấp như thế. Chị có thật tâm nghĩ rằng tôi và những người bạn của tôi có thể xử dụng ngôn từ "chưởi bới" tục tĩu không? Và, liệu chúng tôi có thể, như chị đă viết, "bề hội đồng" chị? Tôi thật tâm không hiểu tại sao một người mệnh danh là "trí thức" như chị lại có thể xử dụng ngôn từ bừa băi như thế? Chị có hiểu nghĩa chữ "bề hội đồng" là ǵ không? Mấy chữ này có tầm quan trọng lắm, chị ạ! Không thể gán ghép tầm bậy cho tôi được. Thảng hoặc, nếu có những người nào đó tấn công và hạ nhục chị, th́ chỉ là kết quả của việc chị làm, một khi chị tự ḿnh tạo ra những mâu thuẫn, hiềm khích qua các bài viết tấn công và hạ nhục nhà thơ Nguyễn Chí Thiện. Thực tế, số người ngưỡng mộ nhà thơ Nguyễn chí Thiện th́ lên đến nhiều triệu người, trong khi những kẻ muốn bôi lọ người hùng này th́ chỉ có vài nhân vật như chị. Các cụ nói: "Ḥn đất ném đi, ḥn ch́ ném lại." Khi chị muốn "chơi nổi" qua các bài viết linh tinh lên án Nguyễn chí Thiện, chị đă tấn công những người ngưỡng mộ ông ta, th́ đương nhiên, họ phải đáp lễ chị. Đó là luật đời, chị ạ. Cũng như thư này, sau khi lên diễn đàn, nhất định sẽ lại nhận thêm vài bài phân tích, tố khổ nữa. Nhưng, đành thế thôi. Luật đời mà!

2-Cám ơn chị đă muốn bênh vực tôi về vụ Tiến Sĩ Trần Chung Ngọc. Chị viết "nó đánh anh một cách rất khoa học và có lư, rất nhục nhă cho anh, chỉ v́ anh dốt chữ PhD, giải thích bậy bạ." Xin chị mở cuốn tự điển Anh-Việt của Nguyễn Văn Khôn, t́m chữ "doctor" và học tất cả những nghĩa của chữ ấy, trước khi vội kết luận tôi "dốt". Có lẽ từ tấm bé, chị đă được huấn luyện và tin tưởng rằng chữ "doctor" chỉ có một nghĩa là Bác Sĩ, Tiến Sĩ mà chưa hề học để biết rằng chữ "doctor" c̣n có nghĩa là "người sửa viết máy, đồ để cạo, và mồi câu cá bằng ruồi giả." Vậy, nhân lá thư này, xin tặng chị vài ư nghĩa mới về chữ "doctor" để thêm vào mớ kiến thức của chị cho vui.

3-Chị viết: "anh phóng lên DĐ một bài chưởi tôi là "ẩn ức t́nh dục" ngang xương???"

Thưa chị, có lẽ v́ nóng nẩy quá, nên chị đă diễn giải sai vấn đề khi tôi nói về bệnh Bipola. Như chị đă thừa biết, có rất nhiều nguyên nhân đưa đến những căn bệnh về tâm thần: truyền thống (genes), tai nạn, sự bất quân bằng trong các hóa chất của các tế bào năo, tai biến trong gia đ́nh, hậu quả tâm lư của một cuộc ly dị, bị hành hạ t́nh dục, sự mất một người thân yêu, bị ức chế ở trường học, môi trường và nơi sinh sống không thuận lợi, và sự ức chế về t́nh dục. Tôi đă biết một người chỉ v́ sự chụp mũ của vài người bạn xấu mà trở thành bệnh nhân tâm thần. Thiếu Úy H., một huấn luyện viên Thái Cực Đạo của Thiết Giáp, ở chung trại tù Suối Máu với tôi, có chuyện bất ḥa với một người bạn. Anh này đi tung tin Thiếu Úy H. là "ăng ten"! Anh H. giận quá, không làm ǵ được để thanh minh với toàn thể anh em, nên phát điên. Một ngày, bất ngờ anh gào lên: "Ta là Lục tầm báo đây! Ta đi t́m thù, báo thù đây! Ta đi t́m giết Hồ Chí Minh đây!" và rồi xông ra đánh anh em bươu đầu, sứt trán. Công an gác trại nhào vào, bị anh đấm đá văng ra hết. Rồi anh vớ được một cây sắt dài múa loạn lên khiến cho cả trại nháo nhào. Vài tên công an rút súng định bắn anh, nhưng tay trưởng trại ngăn lại, và ra lệnh cho Vơ Sư Nguyễn H., từng vô địch Thái Cực Đạo Á Châu, vào kiềm chế anh H. Sau khi vơ sư Nguyễn H. đă điểm huyệt cho H. gục xuống, anh H. bị nhốt vào "connex" sắt đến một thời gian nào đó, th́ bị chuyển đi mất. (Vơ sư Nguyễn H. hiện đang ở Texas.)

Đó là một trường hợp bệnh tâm thần rất đau ḷng. Ngoài ra, c̣n hàng chục loại bệnh tâm thần mà rất nhiều người Mỹ mắc phải, trong đó có khoảng 5% bị bệnh Bipola. Người mắc bệnh Bipola hay cực đoan, nghĩ là ḿnh Đúng, ḿnh là số Một trên đời. Người mắc bệnh ở cấp độ nhẹ th́ không biết là ḿnh mắc bệnh, chỉ luôn duy tŕ một tư tưởng là không chấp nhận bất cứ lư luận của ai khác ngoài lư luận của ḿnh. Nhiều nghiên cứu cho thấy một sô 1ớn các Nghệ sĩ sáng tạo mắc bệnh Bipolar. Họa sĩ Vincent Van Goh là một người mắc bệnh Bipola. (http://en.wikipedia.org/wiki/Bipolar_affective_disease)

Như đă viết ở trên, một trong những nguyên nhân của các bệnh tâm thần là "ẩn ức sinh lư". Khi nghe đến bốn chữ này, nhiều người dị ứng, phản đối mạnh mẽ. Thật sự, tôi rất ngạc nhiên v́ chị đă là một Bác Sĩ Y Khoa, chắc phải rơ về việc này lắm, sao lại cũng rơi vào trường hợp hoảng hốt của kẻ thiếu thông tin? Thực tế, "ẩn ức sinh lư" (sexual complex) là hiện tuợng tự nhiên của loài người (không hẳn là Oedipus Complex). Từ lúc c̣n thanh thiếu niên, thiếu nữ, ai cũng trải qua giai đoạn thắc mắc và khao khát về tính dục, nhưng v́ quan niệm và trật tự của xă hội (social norms), mọi ư định muốn bầy tỏ những đáp ứng với đ̣i hỏi sinh lư bị giới hạn hoặc bị cấm đoán. Khi lập gia đ́nh hoặc có đối tượng để trao đổi sinh lư, th́ những ẩn ức sinh lư được giải tỏa và ch́m vào trong tiềm thức (unconscious). Nhưng những ẩn ức này sẽ trở lại sau khi có những thay đổi trong đời sống: ly dị, tại nạn, bệnh tật, di chuyển, và sự tăng cường kiến thức về sinh lư. Nhiều người vốn rất đơn sơ về những đ̣i hỏi tính dục, nhưng sau khi có những trao đổi thông tin với bạn bè, với chuyên gia, xem sách báo, phim ảnh, tự nhiên thấy đ̣i hỏi sinh lư tăng lên khác thường. Nếu không được thỏa măn, sẽ rơi vào giai đoạn trầm cảm v́ "ẩn ức sinh lư". Một số các ông khi đến tuổi hồi xuân, đột nhiên thấy người bạn đời không đáp ứng được những thích thú cuồng nhiệt của ḿnh, hoặc v́ thân thể người bạn đời bị biến dạng (chỗ cần đầy lại lơm, chỗ cần dẹp lại phồng), hoặc v́ tính nết trở nên cau có, gắt gỏng, cũng rơi vào t́nh trạng "ẩn ức". Trong khi đó, các bà hồi xuân, bất ngờ nhận ra nguời t́nh của ḿnh không có khả năng trả lời nhu cầu tính dục của ḿnh nữa, cũng trở thành "ẩn ức sinh lư". Các bà có chồng hút thuốc lá nặng hay bị căng thẳng v́ sinh lư, v́ khi các ông hút thuốc nặng, giây thần kinh điều khiển công việc đóng mở cái "van" giữ máu của cơ phận ấy bị lờn, các ông "trả bài" không được. Nhiều phu nhân khác, khi t́nh h́nh tài chánh khả quan, khi con cháu đă rời xa, có dịp tham khảo nhiều nguồn thông tin về "sex", cũng bắt đầu muốn được thỏa măn những nhu cầu mới lạ về tính dục. Khi t́nh h́nh không cho phép, sẽ rơi vào giai đoạn hay tưởng tượng về "sex". Đặc biệt, những nguời phụ nữ lớn tuổi mà chưa lần lập gia đ́nh là những bệnh nhân thường trực của căn bệnh "ẩn ức sinh lư" một các rơ rệt. Như thế, "ẩn ức sinh lư" có ǵ là sai trái mà chị phải giận dữ với tôi? Viết về những vấn đề thuộc về lănh vực y khoa trước một Bác Sĩ Y Khoa như chị, tôi có phần run, nhưng không nói, th́ lại bị cho là hàm hồ, dốt nát. Thôi, đành, cứ viết, tới đâu th́ tới. Nếu bị một Bác Sĩ la rầy, th́ cũng chẳng sao.

4-Về Việt Tân: Như Nguyễn Chí Thiện đă khẳng định không phải là đảng viên Việt Tân, cũng không hề là cảm t́nh viên của Việt Tân, tôi cũng muốn nói với chị rằng, cá nhân tôi, chưa hề tham dự vào bất cứ một đoàn thể nào từ khi sang Mỹ đến nay, mặc dầu tôi sinh hoạt với cộng đồng rất nhiều. Chị dựa vào đâu để chụp mũ chúng tôi là Việt Tân để rồi dè bỉu? Chị xác nhận chị là người Công Giáo hiến thân, vậy chị có biết điều răn thứ mấy cấm "làm chứng dối" không? Với tôi, Việt Tân hay bất cứ đảng phái, đoàn thể nào thực tâm chống Cộng th́ tôi cũng hoan nghênh nhưng không hợp tác, bởi v́ không thích bị ràng buộc bởi luật lệ, quy củ nhức đầu. Chị chụp mũ tôi quá nhiều, không biết khi chị nh́n lên Chúa, chị có cảm thấy xấu hổ không? (Nói nhỏ với chị thôi, chị làm chứng cho Chúa kiểu này, giáo hữu bỏ đạo hết.)

5-Về Nguyễn Chí Thiện: Vấn đề này đă được nói đến quá nhiều rồi. Cho dù chúng tôi có dẫn giải thêm trăm cuốn sách khác nữa cũng không giải được nọc độc đă nằm sẵn trong ḷng quư vị chống đối. Những người chống đối Nguyễn Chí Thiện nhân danh cái ǵ? V́ ḷng khao khát chân lư chăng? V́ thích nổi danh tắt? V́ muốn để lại cho con cháu vài gịng chữ huênh hoang, ra cái điều ta đây trí thức? V́ ghen tị những điều mà nguời khác làm được mà ḿnh không thể làm được? V́ "ích kỷ, thờ ơ, ngu tối" như lời Nguyễn Chí Thiện viết? Hay v́ quyền lợi mà Đảng Cộng Sản ban cho? Phải thi hành nghị quyết 36 nhằm đánh phá tan nát các nhân vật chống Cộng? Chúng tôi xin miễn bàn, có lẽ chỉ c̣n chờ đợi Ba Ṭa Quan Lớn giải quyết vấn đề này. Mong đến ngày đó, chị không phải tự xử như lời chị đă long trọng tuyên bố: "Xin CHỊU TỬ H̀NH" nếu Nguyễn chí Thiện hiện tại là Chí Thiện thật!

Cầu chúc chị được an lành và Khôn Ngoan như vua Salomon xưa, nhận thức rơ những sai trái của ḿnh và chấm dứt "làm chứng dối", để đến ngày ấy, chị không bị phán xét nặng nề. Như lời Chúa đă dậy: "Chớ phán xét ai để bị phán xét!"

chu tất tiến.

 

 

 

2008/12/2 Dr Nguyen Thi Thanh <docteurthanh07@sympatico.ca>

Kính thưa cac DĐ Chủ,

Kính thưa các bạn hiền.

Kính thưa Quí vị yêu Tổ quốc VN

Kính thưa Quí vị quan tâm đến HS TS,

 

Câu chuyện NCT, coi như đă giải quyết đến nơi đến chốn rằng NCT là tên đạo văn rồi. Chúng ta khỏi cần mất th́ giờ cài chàu cải cối với người không hiểu lời, "v́ với người không hiểu lời nhiều lời là uổng lời"

Chúng ta hăy dồn trí tuệ vào việc cứu lấy lănh thổ lănh hải và 2 quần đảo Hoàng sa và Trường Sa.

Sẻ có bài tiếp.

Bs Thanh