Vài nguyên nhân đưa đến sự việc kết án "Nguyễn chí Thiện  

Kính thưa quư vị, 

Có vài nguyên nhân đưa đến sự việc kết án "Nguyễn chí Thiện là giả hiệu" và "Nguyễn chí Thiện không phải là tác giả tập thơ Hoa Địa Ngục":

-Điên v́ muốn nổi tiếng trên diễn đàn.

-Điên v́ say chữ, không viết th́ ngứa ngáy.

-Điên v́ muốn biểu diễn kiến thức, biểu diễn thơ phú, mặc dầu đó chỉ là "thơ (lẩn) thẩn".

-Theo tư tưởng của một vị Cố Phó Tổng Thống, "ngồi buồn, găi háng, d. lăn tăn", găi  chán th́ đánh máy tầm bậy tầm bạ cho hết ngày.

-Ăn phải bả của cộng sản, tiếp tay với chúng, muốn đánh gục một nhân vật chống cộng, làm giảm tiềm năng chống cộng ở hải ngoại, đồng thời răn đe những nhân vật chống cộng khác.

-Muốn báo và những sáng tác của ḿnh được "vua biết mặt, chúa biết tên".

Dù thế nào chăng nữa, vô t́nh hay cố ư, việc hạ bệ một nhân vật chỉ biết chống cộng, chỉ nói những lời thiệt hại cho việt cộng, là "làm lợi cho cộng sản".

Bản chất của cộng sản là:

-Căm thù những người chống Cộng.

-Không giết được những người chống Cộng bằng vũ khí th́ giết bằng phương pháp bôi lọ những nhân vật chống Cộng.

-Muốn chụp mũ những người chống Cộng là "tay sai cộng sản" hoặc những cái mũ khác như "đồ giả hiệu" để họ bị cộng đồng nghi ngờ, mất tin tưởng. Khi bị mất tin tưởng, cá nhân những người ấy sẽ chán nản, buông xuôi, chấm dứt việc chống Cộng.

-Không muốn cộng đồng đoàn kết để chống Cộng. Phải tạo chia rẽ tối đa, cho nguời này nghi ngờ người kia, nhân vật này tấn công nhân vật nọ.

Những ai chỉ nói chuyện "ruồi bu", mà không chứng minh được Nguyễn chí Thiện là giả, cũng như không chứng minh được tác phẩm Hoa Địa Ngục là của người khác, th́ hoặc là điên nặng, hoặc là làm lợi cho Cộng Sản.

Phụ lục:

-Nhiều người điên v́ muốn phô diễn kiến thức như Nguyễn Văn Chức, Hồ Công Tâm, Tôn Nữ Hoàng Hoa và những kẻ "theo đóm ăn tàn" khác.

Nguyễn Văn Chức, ngoài bệnh điên chữ nghĩa, c̣n mắc bệnh "hai mặt", mặt trái đánh nhau với mặt phải. Vụ kiện William Joiner Center thiên vị Cộng Sản gồm 12 nhân vật, trong đó có Nguyễn Hữu Luyện, Nguyễn Văn Chức, Bùi Diễm, Phan Nhật Nam... Tháng 8/2001, trong một buổi họp tại Philadelphia với sự hiện diện cả vài trăm người, Nguyễn chí Thiện là một diễn giả được mời đến phát biểu. Nguyễn Văn Chức lúc đó, đă ca tụng Nguyễn chí Thiện hết lời, cho ông là "một biểu tượng tranh đấu". Giờ đây, bất ngờ, tung ra một bài lên án Nguyễn chí Thiện là giả! Mặt trái của Nguyễn văn Chức tát vào mặt phải của Nguyễn Văn Chức.

Tôn Nữ Hoàng Hoa cũng bị bệnh điên chữ, phân tích tùm lum. Bà dựng nên một hiện tượng "nổ" như tạc đạn, "Tính Phủ định" trong văn chương, khi cho là Nguyễn chí Thiện không ho lao, mà thơ lại có chữ ho lao! Như vậy, Nguyễn chí Thiện là giả hiệu! Nhà văn Phan Nhật Nam, sau khi đọc bài nghiên cứu vĩ đại về "tính Phủ Định" này, nêu ư kiến là "nếu cứ theo ư và lời của Tôn Nữ Hoàng Hoa, các thi sĩ thời đại này đều là xạo ke hết! Nguyễn Bá Trác trong bài "Hồ Trường" dám "vỗ gươm mà hỏi, nghiêng bầu mà rót"! Gươm đâu mà vỗ, bầu nào mà rót! Nguyễn Bá Trác là đồ giả! Vũ Hoàng Chương cũng "dỏm" khi viết: "Lũ chúng ta lạc loài dăm bẩy đứa". Đi dậy học tàn tàn mà dám viết là "lạc loài"! Lạc ở đâu? Xạo!"  Chỉ ḿnh Tôn Nữ Hoàng Hoa là "đồ thật", không phải đồ giả!

C̣n Hồ Công Tâm mắc bệnh điên chữ, làm một bài thơ "cải lương", sai luật, coi toàn bộ những "Người" bênh vực cho công đạo là "chó" hết, vậy không biết Hồ Công Tâm tự cho ḿnh thuộc giống ǵ?

Để kết thúc chuyện "xe cán chó, chó cán xe" này, xin nhắc lại một tin trong tháng 7/2008:

Anh Quốc đă trả lại nguyên bản tập thơ Hoa Địa Ngục cho tác giả Nguyễn chí Thiện. Giáo sư Honey đă trao lại cho Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng. Tiến Sĩ Lê Mạnh Hùng nhờ Nhà truyền thông Đinh Quang Anh Thái trả tận tay cho Nhà Thơ Nguyễn chí Thiện, có sự hiện diện của Nhà Văn Phan Nhật Nam. Hiện tác phẩm đó được bảo lưu bởi người anh ruột của Nguyễn chí Thiện: Trung Tá Nguyễn Công Dân, khóa 4 Thủ Đức. Xin mời Nguyễn Văn Chức, Tôn Nữ Hoàng Hoa, Hồ Công Tâm và những ai muốn kiểm tra tự dạng của Nguyễn chí Thiện, đến gặp Trung Tá Nguyễn Công Dân tại miền Bắc nước Mỹ.

 

Bắc Kỳ Di Cư CTT