TRIỆU LAN , NAM NHÂN, VÀ VIỆT THƯỜNG. QUƯ VỊ LÀ AI?
 

Chu Tất Tiến
 

Ngày 17 tháng 8 năm 2008, người viết nhận được một thư điện tử của một huynh trưởng từ một tiểu bang rất xa. Trong thư, vị huynh trưởng đă gửi kèm bài viết của một người tên Triệu Lan, chủ đích nhắm vào việc "lột mặt nạ" nhà thơ Nguyễn Chí Thiện, được đăng ngày 13 tháng 9 năm 2008, trên báo Sàig̣n Nhỏ. Tuy viết về Nguyễn Chí Thiện, nhưng tác giả Triệu Lan cũng kèm theo vài câu có liên quan đến nguời viết như sau:
 

"Sau bài viết của tác giả Trần Thanh "đặt câu hỏi" về "thi sĩ" Nguyễn Chí Thiện được đăng trên báo Sài G̣n Nhỏ tuần qua. Th́ ngày hôm sau trên hệ thống Internet (hệ thống chuyển tin toàn cầu - www) người ta thấy ông "nhà văn" Chu Tất Tiến lại ồn ào viết bài ca tụng "thi sĩ, nhà văn" Nguyễn Chí Thiện (v́ ông Thiện tiết lộ rằng: ông đă bỏ làm thơ, chỉ c̣n viết "văn xuôi") và ông Chu Tất Tiến cũng nhân danh "đại diện" cho "thi sĩ, nhà văn" Nguyễn Chí Thiện đứng ra thách đố những ai dám ra mặt "công khai" đối chất với hai ông "thi sĩ, nhà văn" Chu Tất Tiến và Nguyễn Chí Thiện. V́ theo ông Chu Tất Tiến cho rằng: tập thơ Vô Đề do "thi sĩ, nhà văn" Nguyễn Chí Thiện là tác giả. "Thi sĩ, nhà văn" Nguyễn Chí Thiện đang "làm đơn" để kiện những ai đă có ư cho rằng ông Thiện không phải là tác giả của tập thơ Vô Đề nói trên với số tiền là 100 ngàn đô la. Nhưng không hiểu ông Thiện hay ông Tiến lấy tư cách ǵ để kiện? Và hai (2) ông định kiện ai?

Bài viết này Triệu Lan tôi xin đưa ra nhiều chi tiết mà tôi đă âm thầm gom góp trong 13 năm qua về nhân vật Nguyễn Chí Thiện, những điều chính từ mồm ông Thiện nói ra cũng như các báo chí kể cả các báo ngoại vi của Hà Nội ở hải ngoại, những người đă có dịp gián tiếp hay trực tiếp đối diện với nhân vật Nguyễn Chí Thiện, cũng như những nhận xét của họ về con người "rất thật" của Nguyễn Chí Thiện. T́nh báo Mỹ và những người Quốc Gia Chân Chính Có Trí Tuệ họ không mù và lại càng không bị lừa như ông Nguyễn Chí Thiện và nhóm người của ông nghĩ. Xét ra th́ "thi sĩ, nhà văn" Nguyễn Chí Thiện cũng "có công", đấy là "công lừa bịp" trong âm mưu lột xác cho "đảng" từ đỏ sang xanh. Nhân đây Triệu Lan cũng xin "thông báo" cho "nhà văn" Chu Tất Tiến và những người đứng sau lưng ông Tiến và ông Thiện biết rằng: chúng tôi có những bằng chứng Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam, Đỗ Hoàng Điềm, Đỗ Thị Thuấn và c̣n nhiều tên nửa chưa tiện nêu tên ra. Chúng đă và đang làm việc cho Tầu Bắc Kinh qua trung gian của Đỗ Thị Thuấn và nhóm "nhân dân t́nh báo sở" của Hoa Lục được bọc dưới vỏ "Pháp Luân Công" hay c̣n gọi là nhóm "Pháp Luân Cộng" (nhóm này gốc Đài Loan nhưng là loại Đỏ)."
 

Thật là công phu cho tác giả Triệu Lan (không biết là đàn ông, đàn bà, trung tính, già, trẻ, hay sồn sồn) đă bỏ ra tới 13 năm để nghiên cứu một cách vô vị lợi về Nguyễn Chí Thiện. Mười ba năm là một thời gian không nhỏ. Những ai bỏ ra mười ba năm để làm một công việc nghiên cứu chắc phải mất rất nhiều mồ hôi, bao nhiêu suy nghĩ, căng thẳng, nhất là lại làm việc âm thầm, không mong ai trả công, mà chỉ để viết lên hai bài báo để đăng trên Sàig̣n Nhỏ. Xin thành thật hoan nghênh sự tận tụy của tác giả Triệu Lan. Chỉ tiếc là công tŕnh nghiên cứu có lẽ c̣n dở dang, cần phải thêm 13 năm nữa mới được gọi là hoàn tất, v́ trong đó vẫn có nhiều sai sót. Chẳng hạn như phần nói về người viết này, chưa bao giờ lên tiếng là muốn thưa kiện ai, và số tiền 100 ngàn đô la như Triệu Lan viết th́ ở đâu ra? Ai cho số tiền đó? Tiền hầu ṭa? Tiền phạt? Xin tác giả Triệu Lan cho biết rơ chi tiết nhé.

Điểm thiếu sót nữa cần hoàn chỉnh là tác giả Triệu Lan chưa cho biết những ai đứng sau lưng người viết này (CTT)? Tầu Bắc Kinh, Hoa Lục như Triệu Lan viết chăng? Xin Triệu Lan cho biết để c̣n đi đ̣i lương "làm gián điệp" chứ? C̣n "Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam, Đỗ Hoàng Điềm, Đỗ Thị Thuấn và nhiều tên nữa chưa tiện nêu tên ra" cũng thế. Một khi đă làm việc cho Tầu Bắc Kinh và Hoa Lục theo như Triệu Lan nghiên cứu rồi, chắc chắn nay mai, nếu được lănh lương gián điệp cho Tầu Cộng, chắc họ không quên ơn Triệu Lan đâu. 

Nhưng thưa tác giả Triệu Lan, thật t́nh như đă viết ở trên, người viết không biết Triệu Lan là đàn ông, đàn bà, trung tính, già, trẻ, hay sồn sồn, nên phải đặt câu hỏi: Triệu Lan là ai? Một "nick name" của ai?

V́ không có sự trả lời của Triệu Lan, nên người viết bài này phải đi t́m, và thấy trên mạng lưới của hon-viet.co.uk có đoạn Triệu Lan ca tụng Việt Thường như một người thầy như sau:
 

"Hy vọng loạt bài viết này của Triệu Lan gởi đến quư độc giả là phản ảnh ư tưởng cũng như những buổi nói chuyện của nhà báo Việt Thường đă chỉ giáo cho, và sự góp tay bé nhỏ này trong công cuộc đấu tranh chung sẽ cống hiến cho độc giả cũng như thính giả có cái nh́n rộng hơn và nhất là các bạn trẻ chưa có kinh nghiệm ǵ về bọn Việt Gian Cộng sản, th́ đây cũng là một trong muôn ngàn bài học mà các bạn cũng cần lưu tâm. V́ "người Việt tri âm hăy lặng ngắm Quốc Hoa Việt, chúng ta mới biết được rơ ràng là tri âm ngữ với tri âm hoa". V́ vậy trong công cuộc đấu tranh đ̣i hỏi chúng ta phải hiểu và biết để: "sống sâu sắc, sống triệt để, sống sáng quắc, sống bộc liệt, sống oai hùng".
 

À! Th́ ra Triệu Lan là người thích dùng những chữ ly kỳ, thích ngắm Quốc Hoa Việt (???), là người biết rơ ràng "Tri âm ngữ với tri âm hoa" (???) và cũng là một người thích nhiều cách sống. Nhưng nói nhỏ với Triệu Lan thôi nhé, sống sâu sắc, triệt để là sao? Chơi hết ḿnh, chơi tối đa hay sao? C̣n sống sáng quắc là thế nào? Lúc nào cũng phải bật đèn pin trong người hay sao? Sống bộc liệt nữa? Chữ này có cần thêm mười ba năm nữa để giải thích không?

Nhưng thôi, để qua một bên khả năng văn chương của Triệu Lan để đi vào tư tưởng của tác giả cùng với Việt Thường và Nam Nhân, thử xem chủ trương của bộ ba Tam Sên này ở bên xứ Ăng Lê. Trong hon-viet.uk.co, Triệu Lan viết 7 bài, Nam Nhân 29 bài, c̣n Việt Thuờng, đúng vai sư phụ cuả hai nguời kia, viết 34 bài.
 

1-Đọc bài của Triệu Lan:  Vưà thoạt đọc các bài viết cuả Triệu Lan, nguời ta thấy tác giả chửi Cộng Sản tung toé, rất dữ dằn. Tuy nhiên, chen lẫn giữa các đoạn văn chống Cộng văng mạng, có những đoạn như sau:

a)"Gom bi": cho hầu như tất cả mọi khuôn mặt nổi trên làng báo, kể cả Mạng Lưới Nhân Quyền vào chung một ổ với Việt Cộng:
 

"Cho nên những tên như: Chu Tất Tiến, Đỗ Ngọc Yến (nay đă thành ma) Vơ Tá Chước, Đỗ Quư Biên, Đoàn Thanh Liêm, Đoàn viết Hoạt, Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam, Vơ Văn Ái, Lai Thế Hùng (Pháp), Nguyễn Minh Cần, Lư Kiến Trúc, Bùi Pín (Tín), Vũ Thư Hiên, Nguyễn Xuân Ngăi, các tên viết bài cho cơ sở Người Việt Tống Hoằng Trần Dạ Từ, Nhă Ca (khi c̣n tên Ma Đỗ Ngọc Yến), các tên nằm trong Mạng Lưới Nhân Quyền như: Nguyễn Thanh Trang, Nguyễn Hữu Thống, Ngô văn Hiếu, Lâm Thu Vân, Nguyễn tường Bách, những tên giả vờ chống Cộng và làm Dân Chủ Cuội c̣n sống cũng như đă thành ma thành quỉ như: Nguyễn Minh Cần, Dương Thu Hương, Lữ Phương, Trần Độ, Hà Sĩ Phu, Hoàng Minh Chính, Tiêu Dao Bảo Cự, cũng như những tên tay sai cho tập đoàn Việt Gian Cộng sản nguy hiểm nhất hiện nay ở Hoa Kỳ như: Bút Vàng Đỗ Thị Thuấn có trang web Ánh Dương, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Khanh, Đinh Quang Anh Thái, Phan Dũng, Hoàng Trọng Tuệ, Hoàng Trọng Thụy, Phan Tấn Hải, Phạm Thông, Trần Bảo Trần, Nguyễn Ngọc Linh, Nguyễn Khải, Vũ B́nh Nghi, Nguyễn Phạm Trần, Đoan Trang và Nguyên Khôi tức Trần Đ́nh Cư đài Quê Hương, Vơ Thắng Tiết nhà xuất bản Văn Nghệ, những tên trong nhóm Bông Sen, Hoa Sen, Giao Điểm với Trần văn Chi, Lư Khôi Việt, và c̣n quá nhiều không thể kể hết tên ra đây qua một bài viết ngắn này. Hồ sơ về các tên tay sai Việt Gian Cộng sản có lẽ cơ quan an ninh liên bang của Mỹ là FBI họ cũng đă có quá đầy đủ."
 

b) Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh, Minh Vơ, và Krall Dung (tác giả Ngàn giọt Lệ Rơi) cũng không thoát bị điểm mặt:
 

"Ví dụ như đám Nguyễn Bá Long với danh xưng lài ḷng tḥng như Ngựa hay đám Krall Dung hiện nay đă cấu kết với đám "Chúc Phúc, Mừng đảng, mừng Xuân Mậu Tư 2008". V́ bọn này cũng "có công" chống bọn Việt Gian Cộng sản đang toàn quyền ăn hưởng, hay cũng có thể lôi kéo được đám "trí thức Ngựa" mặc áo quốc gia như kiểu Nguyễn Xuân Vinh, Chu Tất Tiến, Nguyễn Thư Đăng, Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Hữu Liêm, Hoàng Duy Hùng, Minh Vơ Vũ Đức Minh..v.v.. và như vậy cũng rất dể dàng cho chúng t́m cách móc nối các thanh niên sinh viên của những người miền Nam trước đây đă bỏ chạy khỏi thiên đường Vẹm của chúng."
 

c) Đài SBTN có thể giết người cộng sự?:
 

"Ví dụ như: Đài tuyền h́nh SBTN chẳng hạn đầu tiên chúng sẽ cho người "có khả năng" của chúng vào làm không giúp đỡ, cũng như mua cổ phần, hoặc giả đài SBTN muốn mở rộng hệ thống tuyền h́nh nếu không có vốn th́ "đảng trong nước sẽ cho chỉ thị vay vốn không có lăi" v́ mượn ngân hàng ở các nước tư bản th́ phải trả số tiền lời cắt cổ chẳng hạn. Nên nhớ chúng làm được ở Mỹ th́ những nước Âu Châu hay các nước khác th́ chúng cũng đưa ra kế sách tương tự, và sau đó chúng sẽ nắm trọn các hệ thống truyền h́nh, truyền thông, radio, báo chí và các hệ thống thông tin khác sẽ do chúng điều động. C̣n các nhân viên làm việc trong các hệ thống đó th́ sẽ có "quà cáp" hoặc giả chúng sẽ đuổi việc nếu không chịu bị kết nạp để vào các "đoàn thanh niên nhân dân cách mạng" hay trở thành "đảng viên" hoạt động thực thụ cho chúng. Và như vậy những nhân viên làm việc trong các hệ thống này đương nhiên là "thành phần của đảng" và do đảng điều động, để sau đó sẽ bị loại bỏ hay "thanh trừng" th́ đó là "toàn quyền của đảng", hoặc giả "đảng" sẽ ra lệnh cho một nhân viên nào đó về Việt Nam để lấy tin hay "làm "văn nghệ, văn hóa", th́ lúc đó "đảng" sẽ ra tay tiêu diệt nếu ở hải ngoại nhân viên nào có ư chống chúng hay có quá khứ chống chúng th́ sẽ bị chúng giết ngay trong nước. Chừng đó báo của "đảng" chỉ cần loan tin là: Ca sĩ A hay thông tín viên B đă chết trên đường đi săn tin hay bị tai nạn khi về Việt Nam tŕnh diễn "văn nghệ" chẳng hạn. Rồi chúng cũng cho báo chí của chúng "vinh danh" kẻ đó như trước đây chúng đă "vinh danh" tên Vẹm Đỗ Ngọc Yến và c̣n làm ra vẻ tiếc nuối tên Vẹm này, nên chúng làm bộ cho vận động lấy "tên đường" Đỗ Ngọc Yến để vinh danh Yến theo kiểu bịp.

d) Đỗ Ngọc Yến, Nguyễn Xuân Hoàng bị tố cáo cùng với Hồ Văn Xuân Nhi và các nhân vật khác, vừa ngu dốt vừa không biết nhục là ǵ:

"Ở hải ngoại sự "phát giác" ra Đỗ Ngọc Yến (đă chết), (nhật báo Người Việt tại miền Nam Calif) hiện nguyên h́nh là tên Việt Gian tay sai cho Việt Gian Cộng sản, và nhiều tên tay sai khác như: Phạm Thư Đăng (con Phạm Thư Đường), Hồ Văn Xuân Nhi Jr, Nguyễn Xuân Hoàng, Bs Kiều Quang Chẩn và vợ Bs Quỳnh Kiều, Trương Công Cảnh, Ts Nguyễn Trí Hiếu, Vơ Kim Sơn, Ô. Bà Lê Văn Chiêu, Ts Nguyễn Bá Long, Bs Nguyễn Xuân Ngăi, Ks Hoàng Cơ Định ..v.v.. và c̣n nhiều nhiều tên khác nửa. Đúng là đất nước Việt Nam chưa hết vận xui nên ma quỷ Việt Gian Cộng sản cũng như đám tay sai cho chúng quả thật là đông đảo. Bọn này h́nh như chúng không bao giờ biết nhục là ǵ, chúng tuy có bằng cấp chuyên môn cao nhưng chúng lại rất ngu dốt về chính trị, và khi được hỏi th́ tên nào cũng đều một luận điệu chối quanh là chúng "không làm chính trị". Chúng đă là một lũ Việt Gian Cộng sản th́ chúng không bao giờ có được ư thức về quốc gia dân tộc để "không" làm chính trị, chúng là một bọn tay sai cho bất cứ thế lực nào nuôi chúng sống."
 

 e) Nguyễn chí Thiện, Chu tất Tiến, Nguyễn Xuân Vinh được ghép chung với Nguyễn Cao Kỳ và Bùi Tín:
 

"Những tên tay sai nổi tiếng nổi danh nhất như: Bùi Tín (Tín sẽ được "đảng" cho Dương Thu Hương thay thế v́ con bài Bùi Tín đă thật sự cháy tiêu), Vũ Thư Hiên, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Chí Thiện, Chu Tất Tiến, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Cao Kỳ .. v.v.. với sự tiếp tay của đám "truyền thông" tay sai của chúng to mồm thổi ống đu đủ bịp thiên hạ rằng: "chúng là đại diện cho khối người Việt quốc gia hải ngoại".
 

g) Du Tử Lê làm chi cho Triệu Lan giận thế?:
 

"Chắc có lẽ v́ lư do "thổi tắt" đó nên Phan Nhật Nam "cứng như củi" để Du Tử Lê "mềm như bún", v́ "mềm như bún" nên Du Tử Lê mới công khai về nước "thổi tắt, thổi ống" và nhờ "thổi" ống nhà in của đảng, nên đảng mới "thổi" ra dùm Du Tử Lê một lô thơ, để Du Tử Lê có những mấy chục bài thơ đều nói về "yêu" thôi. Như vậy là đă quá rơ ràng Phan Nhật Nam cũng như Du Tử Lê cũng chỉ có khoái "yêu", kiểu yêu cha yêu ông nội, "yêu đảng, yêu bác". Yêu loại này th́ người b́nh thường chẳng ai có thể "yêu" được. Cho nên "đêm cứng" hay "đêm mềm" đều là thành phần "yêu" ma của Vẹm.
 

h) Ca tụng Việt Thường, đá gị lái Đại Hội Toàn Quân:
 

"V́ vậy cho nên từ trong nước ra đến hải ngoại chỉ thấy một lũ dân chủ Cuội (mà ông Việt Thường đă vạch mặt bọn chúng), đám nhân quyền bịp, cũng như lũ văn nô trí thức Ngựa dựa hơi quốc gia, các "chính trị gia" thân Cộng và theo Cộng cam tâm làm Việt gian, làm tôi mọi, tay sai cho bọn Việt Gian Cộng sản. (các bài sau sẽ nói đến đại hội toàn quân, các chính phủ ma chúng đă lưu manh, bịp bợm xỏ lá như thế nào)."
 

i)     Các nhà đấu tranh cho Dân Chủ trong nước và các nhật báo Nguời Việt, Việt Báo, Viễn Đông, Little Saigon Radio, Việt Tide... tất cả đều là tay sai Cộng Sản:
 

"Trên phương diện nào đó, chúng ta nên mừng là những tên tay sai được bọn Việt Gian Cộng sản tung ra hải ngoại như Đoàn viết Hoạt, Nguyễn Chí Thiện, Đoàn Thanh Liêm, và những tên Việt Gian như: văn nghệ nhà thổ phản thùng Dương Thu Hương, chính ủy bại liệt Trần Độ (đă chết), lư thuyết gia thổi ống đu đủ Hoàng Minh Chính (đă chết), tiến sĩ đất sét Nguyễn Thanh Giang, văn nô bồi bút kiểu ăn mày Hoàng Tiến, phó tiến sĩ thử cứt t́m vi trùng Hà Sĩ Phu tức Nguyễn Xuân Tụ, "cựu" Việt Gian nằm vùng Tiêu Dao Bảo Cự, nhà văn ś ke Lữ Phương và bọn Việt Gian nằm vùng ở hải ngoại nếu kể hết tên bọn chúng ta th́ phải cần một quyển sách dày cở vài trăm trang, nhưng Triệu Lan cũng nên nêu ra một số tên điển h́nh như dưới đây để cho mọi người nhẵn mặt chúng: Đỗ Mậu, Đoàn Thanh Liêm, Đoàn viết Hoạt, Nguyễn Chí Thiện, Vơ văn Ái, Lai Thế Hùng (Pháp), Nguyễn Minh Cần, Vơ Thắng Tiết, Lư Kiến Trúc, Nguyễn Thanh Trang, Nguyễn Hữu Thống, Ngô văn Hiếu, Lâm Thu Vân, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Minh Cần, Dương Thu Hương, Lữ Phương, Trần Độ (đă chết), Hà Sĩ Phu, Hoàng Minh Chính (đă chết), Huỳnh Tấn Lê, Tiêu Dao Bảo Cự, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Khanh, Đinh Quang Anh Thái, Phan Dũng, Trần Hải Trang, Hoàng Trọng Tuệ, Hoàng Trọng Thụy,  Tống Hoằng, Trần Dạ Từ, Nhă Ca, Phan Tấn Hải, Phạm Thông Trần Bảo, Nguyễn Khải, Vũ B́nh Nghi, Nguyễn Phạm Trần, Đoan Trang, Trần Đ́nh Cư, Vơ Thắng Tiết, Huỳnh Lương Thiện, Nguyễn Việt Nữ, web site Ánh Dương Đỗ Thị Thuấn Bút Vàng, nhóm Bông Sen, Hoa Sen, Giao Điểm với Trần văn Chi, Lư Khôi Việt ..v.v.. Tất cả bọn chúng từ nhiều năm qua đă làm tay sai cho bọn Việt Gian Cộng sản, chúng đều "trăm hoa đua nở". Chúng thi nhau "gáy" hơn gà lúc canh 3, chúng làm như Việt Gian Cộng sản sẽ vĩnh viễn sống mạnh với tiền rừng bạc biển hàng trăm tỷ đô la cướp của người dân Việt trong mấy mươi năm qua. Nhưng hỡi ơi bọn tay sai và đám Việt Gian cũng chỉ là bọn tham lam, tàn ác ăn hại đái nát. Và mọi người đều biết hiện nay bọn cán bộ Việt Gian Cộng sản ở khắp nơi tại Hoa Kỳ, Canada, Úc Châu, Âu Châu. Chúng càng đông th́ chúng càng ỷ mạnh."
 

k) Đề nghị tiêu diệt và thách đố dù chưa ai biết Triệu Lan là nhân vật nào:
 

"Sở dĩ cần phải tiêu diệt không riêng v́ chúng làm tay sai cho Cộng sản, đánh phá mọi hoạt động của người Việt chống bọn Việt Gian Cộng sản. Nhưng riêng chúng th́ chúng hoạt động tội ác đủ kiểu, mafia, buôn ma túy, giặt tiền, giết mướn, với miệng lưỡi vô cùng giảo quyệt như Hoàng Cơ Định, Đỗ Hoàng Điềm, Lư Thái Hùng, Hoàng Duy Hùng và nhiều tên nữa. (yêu cầu Hoàng Duy Hùng cứ phát đơn kiện Triệu Lan, để Triệu Lan có dịp bay sang Houston hầu ṭa và thăm mấy ông sư huynh 81 Dù một chuyến cho vui cửa vui nhà, nếu Hùng là tên đại láo và đại Bịp th́ nên câm mồm lại, chỉ riêng một vụ Lư Tống thôi nếu mai đây sở FBI mở hồ sơ điều tra th́ Hoàng Duy Hùng có lẽ phải gở từ 7 đến 10 cuốn lịch như chơi."
 

l) Asia, Nam Lộc, Việt Dũng, Trúc Hồ cũng là tay sai Cộng Sản:
 

"Bài trước Triệu Lan có nói qua về cuộn băng Asia 57, chúng công khai ca tụng cho bọn Việt Gian Cộng sản theo chỉ thị của nghị quyết 36 do bọn Việt Gian Cộng sản trong nước đề ra. Ai cũng nh́n thấy trong đó có những tên tuổi khá quen thuộc, hoặc những tên tuổi trước đây cũng đă từng nổi tiếng chống Cộng chẳng hạn như: Nam Lộc, Trúc Hồ, Việt Dũng..v.v.. Nhưng những tên tuổi khá quen thuộc và có quá khứ đă từng chống Cộng lại có thể thay đổi lập trường và quay sang làm những việc rất có lợi cho bọn Việt Gian Cộng sản. V́ tên tuổi khá quen thuộc và "nổi tiếng" trong cộng đồng chúng ta nên bọn Việt Gian Cộng sản đă qua sự móc nối của những tên tay sai nằm vùng như: Báo Người Việt, Bút vàng Đỗ Thị Thuấn, Chu Tất Tiến, Trần Nhu, Nguyễn Hữu Liêm, Nguyễn Xuân Ngăi, Nguyễn Ngọc Bích và c̣n nhiều nhiều tên khác nửa mà chúng tôi sẽ lần lượt công bố trên các diễn đàn sau khi gởi bản chính cho cơ quan an ninh FBI của Mỹ theo yêu cầu của họ. V́ những tên tuổi đă "nổi danh, nổi tiếng" cho nên bọn Việt Gian Cộng sản chúng mới dám khổ công bỏ nhân lực và tiền bạc của chúng ra để móc nối, mua chuộc đánh phá chúng ta, chứ chúng không dại ǵ bỏ tiền bạc và nhân sự ra để móc nối hay lôi kéo một anh vô danh tiểu tốt bao giờ?!. V́ loại vô danh tiểu tốt th́ chẳng có giá trị ǵ và cũng chẳng có lợi ǵ cho chúng để chúng khổ công t́m cách móc nối cả."
 

Và, thêm nữa:
 

"Đến nay chúng bắt đầu thi hành nghị quyết 36, th́ chúng ta thấy bọn Việt Gian Cộng sản chúng cho tất cả các báo chí bồi bút của chúng ở hải ngoại đồng loạt lộ mặt tấn công người Quốc Gia chúng ta, kể cả ASIA 57 cũng nhào ra tuyên truyền cho chúng. Ta nên lưu ư rằng: ASIA có một ngân khoản lớn, cũng như có một số người nổi tiếng xưa nay trong việc chống bọn Việt Gian Cộng sản. Ví dụ như ca sĩ Việt Dũng chẳng hạn hay Nam Lộc. V́ xưa nay Nam Lộc thường hay làm việc xă hội cũng như giúp đỡ người tị nạn và Nam Lộc đă có cảm t́nh với một số người, cho nên nhiều người họ có cảm t́nh và v́ lư do đó nên họ cũng chẳng muốn nói động đến những việc của Nam Lộc đang làm. Nhưng nếu chúng ta b́nh tĩnh nh́n vào băng ASIA 57 xem sao?. Đó là thể hiện của nghị quyết 36 của bọn Việt Gian Cộng sản."
 

m) Tội nghiệp Giáo Sư Toàn Phong Nguyễn Xuân Vinh bị đ́ nhiều quá:
 

"Cho nên nếu nh́n kỹ chúng ta thấy Việt Gian Cộng sản chúng đă bỏ ra rất nhiều tiền và nhân sự để mua chuộc hoặc móc nối những người như Nguyễn Cao Kỳ, Phạm Duy, Nguyễn Xuân Vinh, Chu Tất Tiến, Trần Nhu (bạn "thân" của Nguyễn Chí Thiện), Minh Vơ Vũ Đức Minh, Nguyễn Văn Canh..v.v.. cũng như nhiều tên "trí thức" nhưng lại đần về chính trị khác nửa.

V́ vậy chúng ta nên nh́n ngay nhiệm kỳ "Đại Hội Toàn Quân" do anh Gs Nguyễn Xuân Vinh làm "chủ tịch" th́ sẽ rơ. Từ ngày thành lập hội cho đến nay đă có biết bao sự kiện đă xảy ra từ trong nước ra đến hải ngoại, nhưng chúng ta có bao giờ thấy tập thể chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa do Nguyễn Xuân Vinh làm chủ tịch lên tiếng hay làm một chuyện ǵ có lợi ích chung đâu?. Nhưng vừa qua người ta thấy anh Gs Nguyễn Xuân Vinh đă nhân danh chủ tịch tập thể chiến sĩ Quân Lực Việt Nam Cộng Ḥa đến thăm "anh hùng" Lư Tống ngồi "tuyệt thực" để đ̣i lại tên Little Sài G̣n cho đồng bào tại San Jose?, ngoài chuyện này ra anh Gs Nguyễn Xuân Vinh chưa làm được một chuyện ǵ mang ư nghĩa đấu tranh cả."
 

n) Trở lại với các nhà đấu tranh cho Dân Chủ:
 

"Bây giờ hiện t́nh ở trong nước chúng ta (cũng như người dân) đă bị chúng đánh tan từng mảng và hiện nay chúng cũng đang dự trù đưa một vài tên "đáng tin cậy" của chúng ra tŕnh làng, và v́ không phải ai chúng cũng có thể đưa ra. Thứ nhất: Những người phải được chúng tín cẩn và những người đó phải làm sao có một thời gian dài "ở tù" kiểu Nguyễn Chí Thiện hay Đoàn Viết Hoạt và "quan trọng" là cũng phải được "Quốc Tế" biết đến nửa cơ. Th́ nhân dịp tên ác quỷ Hoàng Minh Chính bị Diêm Vương bắt về nhốt chung cùng tên ác quỷ Hồ Chí Minh ở địa ngục, th́ chúng lại bắt đầu đưa ra những con bài mà từ lâu chúng đă vứt vào xọt rác, v́ đối với người dân trong nước và hải ngoại người ta đă nhẵn mặt chúng, nhưng "quốc tế" có lẽ chưa biết những bộ mặt nham nhở của chúng. Thí dụ như tên Nguyễn Khắc Toàn, Phương Nam Đỗ Nam Hải và đặt biệt kỳ này có thêm cả "người tù" Nguyễn Vũ B́nh cộng thêm đám nằm vùng tại hải ngoại (nhất là ở Mỹ này) và chúng đang t́m các đánh bóng trở lại những con bài của chúng như: Cho đài RFA phỏng vấn tên ăn cắp Nguyễn Khắc Toàn ..v.v.. C̣n những người hiện nay thật ḷng chống bọn Việt Gian Cộng sản th́ họ đang nằm tù và đều bị tuyên án nặng nề cả."
 

o) Việt Báo, đài VNCR, và đài Á Châu Tự Do cũng làm lợi cho Việt Cộng:
 

"Bọn Việt Gian Cộng sản Hà Nội nên hiểu rằng: Chính trị quốc tế và nhất là "làm" chính trị với Hoa Kỳ không dễ và lại càng không phải là những bản văn ngô nghê ngớ ngẩn suông, sặc mùi dân chủ Cuội, nhân quyền dỡm kiểu Việt Gian Đỗ Hoàng Điềm, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Xuân Vinh, Nguyễn Thanh Giang ..v.v.. và cho đăng trên báo Người Việt, Việt Báo Kinh Tế và phát thanh trên đài VNCR hay Á Châu Tự Do, các ban Việt ngữ đài BBC hay VOA th́ gọi đó là "làm" chính trị quốc tế, hay đă "đi vào ḍng chính", mà ta nên gọi đó là làm chính trị theo kiểu nhà quê trên các báo ngoại vi của đảng với một lũ Việt Gian, dân chủ Cuội ngu dốt, th́ bọn Việt Gian Cộng sản có chết cũng đúng tội ác của chúng.".
 

p) Lời tha thiết tận đáy ḷng của Triệu Lan:
 

"Qua nhiều kinh nghiệm đau khổ đến hôm nay người Việt chúng tôi đă khôn nhiều rồi, và không ai ngu để các anh lừa bịp nữa, sự hiểu biết của các anh như: Lai Thế Hùng hay Nguyễn Chí Thiện, Phan Nhật Nam, Du Tử Lê, Bùi Pín, Vũ Thư Hiên ..v.v.. th́ làm sao các anh bịp được chúng tôi"
 

2-Đọc bài của Nam Nhân: Tự xưng là Quân Nhân QLVNCH, nhưng nhất định không cho biết tên thật, binh chủng, đơn vị, cấp bậc, chức vụ. Cũng chống Cộng kịch liệt, không thua ǵ Triệu Lan, nhiều dữ kiện tố khổ Cộng Sản hơn, nhưng h́nh như cùng một gịong văn, trong đó có những đoạn như sau:
 

a) Chu tất Tiến được ưu ái nhắc đến nhiều nhất v́ thi hành nghị quyết 36 cuả Cộng Sản:

"Chẳng biết cái kiến thức tổng quát và phẩm hạnh của ông Tất Tiến cao được mấy inches mà tỏ ra dè bỉu ngôn ngữ b́nh dân. Ngôn ngữ của nhà văn Chu tất Tiến chắc gặp một con chó sẽ kính cẩn: "Kính chào cụ Chó", cũng như trước một thằng Việt gian là: "Kính chào cụ Việt gian". "Có một điều rơ ràng là về mọi mặt, ông Tất Tiến không thể nào bén gót chân vua Trần, hay Nguyễn Trăi hay Phan bội Châu, Nguyễn đ́nh Chiểu….Thử hỏi vua Trần gọi tên Việt gian Trần di Ái; Nguyễn Trăi gọi vua quan xâm lược nhà Minh; Phan bội Châu, Nguyễn đ́nh Chiểu…gọi bè lũ thực dân Pháp là ǵ."

"Cái nghĩ và viết bậy nhất mà cũng là sự bộc lộ tính chất kém tri thức, lư luận quá non yếu khi ông Tất Tiến so sánh tên Việt gian, tên đại cuội Hoàng minh Chính với Cụ Ngô đ́nh Diệm."

"Xem ra quan điểm của ông Tất Tiến đối với giới b́nh dân (tức đa số quần chúng nhân dân) giống hệt tên cuội dân chủ Nguyễn khắc Toàn, một tên có thành tích ăn cắp xe đạp của bạn gái và v.v… đă coi chỉ có mấy chục tên dân chủ cuội của bọn chúng mới dám ăn nói (?) c̣n hơn 80 triệu dân bị cộng sản cai trị đă thành thỏ đế hết. Ông Tất Tiến hăy giương to mắt xem t́nh h́nh trong nước từ khi xuất hiện bọn Việt gian cả cộng sản lẫn không cộng sản, th́ có phải nhân dân là thỏ dế không ?"

"Có bao giờ ông Tất Tiến tự đặt câu hỏi rằng, tại sao an ninh Việt gian cộng sản "đánh" Chính đủ kiểu mà lại lờ đi sự lưà đảo của Chính trong vụ đến trường Harvard. Đó là chẳng hề có một người nào đại diện cho trường. Hội trường là do tên hề chính trị Xuân Ngăi (xin đừng lầm với Xuân Tóc Đỏ, nhân vật trong tác phẩm Số Đỏ của nhà văn Vũ trọng Phụng) thuê. Chỉ có dăm người Mỹ mà theo ông Nghiêm văn Thạch th́ cũng được THUÊ đến ngồi xem hề Minh Chính mần tuồng"

"Chu Tất Tiến, ngọng mà hay nói."

"Xin lỗi ông Tất Tiến trước v́ thẳng thắn Nam Nhân tôi thấy cái MẶT CHUỘT của ông , nhất

là cái mà ông gọi là "tâm hồn nhiệt thành" nằm vùng thực thi nghị quyết 36 của Việt gian cộng sản nơi ông nó LỘ RÀNH RÀNH BẰNG GIẤY TRẮNG MỰC ĐEN."

"Ông Chu tất Tiến cùng ăn ngon lành chung một máng với thị Thuấn th́ đủ cho mọi người biết không chỉ khả năng mà cả góc đứng chính trị của ông rồi. Đáng lẽ Nam Nhân tôi không thèm vạch mặt ông nữa đâu. V́ ông đă tự ḷi mặt thật khi viết những lời bào chữa cho tên Việt gian thờ Nga-xô, là Hoàng minh Chính, đă bị bè lũ Việt gian thờ Tàu cộng bợp tai đá đít. Đă thế c̣n đứng cạnh mặt ghế mục THỊ THUẤN, trên đó đă có đủ loại đặc công đỏ ngồi chai đít như Bùi Tín, Vũ thư Hiên, Trần Khuê, Đồ nam Hải, Nguyễn chính Kết, Nguyễn thanh Giang, Nguyễn khắc Toàn, Nguyễn phương Anh, Nguyễn chí Thiện, Trần mạnh Hảo, Hoàng minh Chính và các "lănh tụ" của Việt Tân, cũng như nhà thơ chính khứa NẰM Ỳ Toàn phong Nguyễn xuân Vinh, người hùng cơng Nguyễn chí Thiện qua chỗ lầy"
 

Sau khi cho là thực hiện nghị quyết 36, chắc v́ c̣n chút tội nghiệp, nên dành một cơ hội cho Chu Tất Tiến:
 

"Theo nhận xét chân t́nh của Nam Nhân tôi th́ nếu ông muốn góp sức cùng toàn dân chống sự tiếm quyền của tập đoàn Việt gian cộng sản, tốt nhất là hăy trau dồi lại kiến thức, học tập thêm lư luận cho có căn bản và chịu khó cập nhật thông tin cho đủ dùng rồi hăy thận trọng cầm bút góp phần sức mọn với cuộc đấu tranh chung của dân tộc Việt Nam chúng ta chống Tập đoàn Việt gian cộng sản bán nước, giết dân."
 

b) Nhà Văn Phan Nhật Nam đang muốn ḥa giải ḥa hợp:
 

"Nêu việc trên để thấy rơ hơn về tŕnh độ "chơi chữ" của ông nhà văn họ Phan. Cái cần nói là trong bài gọi là "thơ"nói trên, Phan nhật Nam đă nhập nhằng QUẢNG CÁO cho cái gọi là LẬP TRƯỜNG H̉A GIẢI H̉A HỢP khi hạ bút:

"Giữa vùng nước phương Nam nầy chiến hạm

Hải Quân 10 Nhật Tảo,

Ḥa máu Ngụy văn Thà đổ xuống đậm sắc biển xanh.(1)

Có c̣n không Bộ Đội vây trận Điện Biên? (2)

Quân lực Cộng Ḥa đă thật gẫy tan ṇng pháo!

Từ khi Phan nhật Nam ra hải ngoại th́ đă có nhiều tin đồn không hay lắm về Phan nhật Nam. Nhưng thời gian gần đây, Phan nhật Nam đă có những việc làm không giúp ǵ cho cuộc đấu tranh của người VN trong và ngoài nước nhằm loại bỏ sự thống trị của Tập đoàn VGCS. Thí dụ, qua hệ truyền h́nh SBTN, đă thổi ống đu đủ, tô son trát phấn cho những tên kiểu như Du tử Lê.

Mọi người không lươn lẹo như ông đâu, ông Phan nhật Nam. Ông đáng được liệt vào loại: Nhà văn Đà điểu."
 

c) Bác sĩ Nguyễn Đan Quế, Đoàn viết Hoạt, và Nguyễn Quốc Quân cùng một duộc: 
 

"...nghĩa là loại "xanh vỏ, đỏ ḷng" như Bs Nguyễn đan Quế, Ts quản trị Đoàn viết Hoạt (anh rể của việt-gian Trần đại Sĩ)… Chỉ xin nêu ra một chi tiết: Đối với quân việt-gian-bán-nước mà chỉ xin "nhân bản" th́ có khác ǵ công nhân đấu tranh với giới chủ bóc lột hà khắc, chỉ để đ̣i bữa ăn giữa hai ca làm việc, từ "bánh bao không người lái" cho thành "bánh bao nhân đậu đen, hành lá"!!! Chưa có "phong trào" mà đă tưởng tượng ra "cao trào" như kiểu con cóc ph́nh bụng. Chỉ đ̣i hỏi chút nhân bánh bao th́ có nghĩa vẫn chấp nhận thân phận "công nhân bị bóc lột". Vẫn thừa nhận "tính hợp pháp" của lũ việt-gian bán nước cầu vinh. Cái NGU và cái LƯU MANH, GIẢ CHỐNG ĐỐI ĐỂ HỢP TÁC, của lộ tŕnh 9 điểm (ḥa b́nh và ổn định), của cựu du sinh phản chiến Nguyễn đan Quế, là như thế."
 

Và, thêm nưă:
 

"tính chất HÀNG HAI của Quế, tương tự vai tṛ "phản chiến" khi xưa, nghĩa là lưu dụng tất cả nhân sự là việt-gian-cộng-sản và tay sai thân tín của chúng để làm cái việc CHUYỂN GIAO QUYỀN LỰC CỦA CHÚNG cho các thứ CUỘI, chắc gồm CUỘI "nhân bánh bao" là anh em Nguyễn đan Quế, Nguyễn quốc Quân và anh thợ già thổi kèn nâng bi")
 

d) Cũng như Triệu Lan, theo Nam Nhân, Asia nhất định phải là tay sai Cộng Sản:
 

"Nhất là đă có những người thẳng thắn nhắc nhở ASIA về những vụ hưởng ứng một cách "ngây thơ cụ" những ngày kỷ niệm đặc biệt của tập đoàn Việt gian cộng sản như ngày 2-9, hay như việc rùm beng "Hát cho thần tượng" vào 19 tháng 5 năm 2007 vừa xong, là ngày đứa trẻ Việt Nam cũng biết đó là ngày Việt gian cộng sản làm lễ sinh nhật cho tên đại Việt gian Hồ chí Minh, một tên dâm tặc đă lập ra tổ chức Việt gian, xưa là tay sai cho Nga-Tàu, nay là tay sai cho Tàu cộng và các loại tài phiệt!!!"
 

e) Bà Đỗ Thị Thuấn, chủ trương tờ Ánh Dương, đột nhiên trở thành "du kích Củ Chi":
 

"Tuy rằng, những ai hay tham gia các diễn đàn điện tử Paltalk, không lạ ǵ xu hướng chính trị và tŕnh độ mọi mặt của Đỗ thị Thuấn, kể cả tư cách đạo đức, nhưng người ta vẫn mắng mụ, như trên các diễn đàn viết: nào là chó vàng, chó vện, ngựa nứng…, nhưng mụ Thuấn này vẫn chường mặt ra nghe chửi, cái ǵ cũng xía vô bàn, y hệt một đứa trẻ, thiếu giáo dục Những việc làm trên của Đỗ thị Thuấn cho chúng ta thấy rơ chân dung Việt gian nằm vùng của mụ và quan thầy đă và đang chơi tṛ tung hứng với lũ đặc công đỏ và dân-chủ-cuội để tuyên truyền và thực thi nghị quyết 36 của Việt gian cộng sản.

Nam Nhân tôi hoan nghênh và rất khâm phục sự dũng cảm, mưu lược và sáng mắt của các vị Ngô Kỷ, Đoàn Trọng và Trần thế Cung đă và đang vô hiệu hóa một ổ nằm vùng thuộc loại đầu năo của Việt gian cộng sản cài vào ḷng Cộng đồng người Việt tỵ nạn cộng sản. Mong rằng từ diệt trừ ổ nằm vùng chiến lược này xong, chúng ta sẽ điểm tới các ổ mặt dơi tai chuột khác, trong đó có nhóm "du kích Củ Chi" Đỗ thị Thuấn và quan thầy."
 

3) Đọc bài cuả Việt Thường, người thầy của Triệu Lan và Nam Nhân:
 

Lời tự giới thiệu về ḿnh: "Qua các cuộc nói chuyện của nhà văn, nhà báo Trần Hùng Văn tức tác giả Việt Thường trước đây ông viết cho tờ Độc Lập ở Hà Nội lấy bút hiệu Trọng Kính. Trần Hùng Văn bị Cộng sản bắt giam hơn 10 năm, ông cũng đă trải qua những màn bị chúng tra tấn rất dă man trong một thời gian dài. Sau đó ông được chính phủ Anh bảo trợ sang Luân Đôn, từ năm 1992 ông cộng tác với nhiều tờ báo với bút hiệu Trần Thượng Dân. Hiện ông đang sinh sống tại Anh."
 

Nhưng theo một bài viết cuả một nguời tên Trần Văn Việt, đă gửi đi khắp các diễn đàn điện tử, th́ khác hẳn: Việt Thường (tức Trần Hùng Văn) "được" tống vào biệt giam, và nói rằng bị Việt Cộng tra tấn mà thành què chân, để anh em thương hại, rồi từ đó, len lỏi vào mọi tổ chức chống đối của anh em mà thu tập tài liệu, rồi báo cáo, làm anh em bị cùm hết trơn. Năm 1988, Việt Thường đi trên đường Tự Do nhanh nhẹn, không có một dấu vết khập khiễng ǵ cả. Bạn tù gặp, hỏi anh ta về bệnh tật, anh ta cười: "Tới lúc hết bệnh, th́ tự nhiên hết!" 
 

Việt Thường, với khuôn mặt đẹp trai kiểu đĩ đực, chuyên t́m cách tán các nữ tù nhân, lợi dụng sự yếu mềm của họ mà moi tin tức. Rồi Việt Thường gây "scandal", hủ hóa với một nữ cán bộ, và bịa ra rằng, hắn bị mê sảng, đêm ngủ không được, phải cần một cái "quần lót" của phái nữ để ôm, th́ mới ngủ được. Người nữ tù kia ngây thơ đă gửi cho Trần Hung Văn tức Việt Thường chiếc quần lót của chị. Sự việc bị tung ra, người nữ tù kia bị kỷ luật nặng.  để bị nhốt vào pḥng biệt giam, gồm những nhân vật chính trị cao cấp. Ở đó, hắn luôn mồm chửi: "Địt mẹ thằng Hồ chí Minh! Địt mẹ thằng Hồ Già!" để lấy ḷng tin của anh em. Trong tất cả anh em tù, Việt Thường là tên chửi Hồ chí Minh mạnh nhất, to mồm nhất, trong khi tất cả mọi người tù khác đều im lặng, v́ họ là những người làm việc trong cẩn thận, không cần đánh trống, gơ mơ cho cả làng biết là ta đây chống Cộng. Tiếc rằng có một số anh em, thấy hắn chửi Cộng Sản mạnh quá th́ tin. Khi đă được sự tín cẩn của anh em rồi, hắn mới dụ dỗ lấy tin tức, làm cho các tổ chức chống Cộng tan ră hết. Người th́ bị cùm, người th́ biến mất trên dương thế.
 

Với một tên chuyên chửi "địt mẹ thằng Hồ Chí Minh" như thế, thử hỏi có khi nào được tha sớm? Và có khi nào, sau khi được tha, lại được một căn pḥng trên lầu, ngay tại số 8 Lê Lợi, nh́n ra đường Tự Do, sống thoải mái, cà phê, thuốc lá? Điều quan trọng hơn cả là căn nhà số 8 đường Lê Lợi ấy, cao bằng rạp Rex, lại là của Nguyễn Đỗ Hải, tức Hải Béo, một người miền Nam, cháu của Nữ Luật sư Nguyễn Phước Đại, nổi tiếng của Sàig̣n, sau này thành Trùm Văn Hóa Văn Nghệ của cả nước. Hải Béo, là anh em cô cậu của Phạm Kim Ngọc, Tổng Trưởng Tài Chánh Việt Nam Cộng Ḥa, trong khi cả nhà đi Tây năm 1954, Hải Béo lại bay về Hà Nội. Có công cứu Chúa, Hải Béo được cử làm một trong các nhân vật lănh đạo của Ban Bí Thư Bộ Văn Hóa, nghĩa là bao trùm tất cả mọi hoạt động văn hóa, văn nghệ của toàn quốc.
 

Sau 1975, nhiều văn nghệ sĩ, nhà văn, nhà báo miền Nam bị kẹt lại phải tŕnh diện tại số 8 Lê Lợi này. Trong số những người hay tới lui tại đây, nhậu nhẹt, cà phê, nói chuyện với Hải Béo, có Trịnh Cung, Trịnh Công Sơn, và Việt Thường! Hơn hẳn Trịnh Công Sơn và Trịnh Cung, Việt Thường được Hải Béo cấp cho một căn hộ ngay trong Bin-đinh đó! Nên nhớ là Hải Béo, vốn ở Miền Nam, có nhiều liên hệ với những tai to, mặt lớn miền Nam, nên biết hết mọi hoạt động của mọi văn nghệ sĩ. Hắn từng nói với một số văn nghệ sĩ mà hắn khoái là: "Ở miền Nam, không có cái đéo ǵ mà tôi không biết!" Vậy mà Hải Béo lại cấp cho Việt Thường nhà ở và phương tiện sống xa hoa? Hải Béo có mù không?
 

Xin hăy đọc một số trích đoạn cuả Việt Thuờng:
 

a) Viết về Duơng Thu Huơng khi bà ấy tự coi ḿnh là "giặc" đối với Việt Cộng:

"Bà cho việc bà chống Việt Gian Cộng Sản là bà đă làm giặc? Th́ riêng câu nói đó bà đă chứng minh là tụi Việt Gian Cộng Sản có chính nghĩa. Những ai làm giống như bà Dương Thu Hương, đi theo con đường bà Dương Thu Hương, hoặc là những người thích đường lối bà Dương Thu Hương th́ đều ủng hộ giặc cả. Tức là bà không có chính nghĩa. Câu đó có lợi quá! Có lợi lâu dài."
 

b) Về Hà sĩ Phu và Nguyễn Khắc Toàn,  công việc cuả họ là vô ích:
 

"Như Hà Sĩ Phu cũng thế, bây giờ cũng bắt đầu kêu bàn về dân chủ, lư thuyết lung tung xèng, coi dân trí thấp như kiểu Nguyễn Khắc Toàn ..v.v.. Mà chính họ chỉ có mấy chục người để lật đổ chế độ?. Thử tưởng tượng xem, chỉ riêng đảng viên chúng nó đă là 3,5 triệu rồi, bên anh chỉ có mấy chục người th́ đến bao giờ anh giải quyết xong? Chưa nói đến là anh c̣n phải đi chắt mót xin hải ngoại từng đồng, từng đô la một."
 

c) Về Phuơng Nam Đỗ Nam Hải:
 

"Đỗ Nam Hải th́ tôi đă báo động từ lâu, từ khi tôi chưa nói ở Vietnamexodus, tôi đă nói trên đài VOV ở Nam Cali của ông Đỗ Sơn. Nhưng rồi đă có một nhân vật (v́ lư do yêu cầu của ông Đỗ Sơn nên tôi chưa nói tên ra vào lúc này) đă tới gặp ông Đỗ Sơn, xin "hoăn" nói về một số mà tôi gọi là đặc công đỏ, trong khi tôi đang phân tích từng nhân vật: "những tên đặc công đỏ", "dân chủ cuội" th́ đă ngưng lại chưa nói đến nhân vật đó vội. Và sau đó chỉ nói lướt qua thôi. Như Đỗ Nam Hải, tôi đă phân tích cho thấy rằng: Từ khi mọi người c̣n suy tôn Đỗ Nam Hải th́ tôi đă nói: Đỗ Nam Hải là nhân vật của Cộng Sản cài vào. Nhiều thứ tôi đă chứng minh, nhiều bài nói chuyện tôi đă chứng minh điều này rồi, bây giờ tôi chỉ nhắc lại những chi tiết để mọi người lưu ư đến là Đỗ Nam Hải đang nằm trong Phường 8, đang "bị" làm việc trước mặt công an mà vẫn liên lạc được với Cha Lư, bị giữ xe máy lại th́ cũng lại gọi Cha Lư để nói chuyện. Thế mà vụ Nguyễn Chính Kết - Đỗ Nam Hải bàn nhau để Nguyễn Chính Kết đi sang Mỹ th́ cả hai đều giữ bí mật không cho Cha Lư biết ?
 

d) Cha Nguyễn Văn Lư là kẻ "lưà đảo" khi ông kêu gọi mọi nguời nên đ́nh công và mặc áo trắng một ngày:
 

"Chuyện ở đây là chúng ta đều thừa biết Linh mục Nguyễn Văn Lư là một người rất có uy tín. Không biết ở trong nước th́ uy tín đó ở mức độ nào th́ tôi không rơ, những chắc chắn là có uy tín với An Truyền, Nguyệt Biều xưa kia. C̣n đối với hải ngoại th́ ông rất là có uy tín. Đặc biệt là ngay bản thân tôi, tôi đă từng coi ông là một vị anh hùng mà tôi vẫn đánh giá ông là từ trước đến giờ những người chống Việt Gian Cộng sản th́ ông là người đi đúng bài bản nhất. Tức là dựa vào dân, nâng cao dân trí. Dựa vào dân, lo lắng cho đời sống của dân. Lo cả phần thực tế tức là ăn uống, vật chất là học hành cho cả về tâm linh tức là chủ chiên chăn dắt con chiên. Th́ đấy là một người. Nhưng không thể nói rằng ở giai đoạn đó ông tốt, th́ đến giai đoạn sau ông không tốt th́ lại lờ đi cái chuyện sai của ông?. Cho nên khi ông viết lá thư này, th́ chúng ta phải đặt lại câu chuyện này. Đó là sau khi ông bị đi tù về rồi th́ ông bắt đầu tham gia mở rộng hơn là cái giai đoạn ông ở An Truyền, Nguyệt Biều. Lá thư này có mấy điểm mà hôm đó tôi có nói nhưng tôi chưa giải thích cho nên có những người hiểu lầm.

Tôi nói: "đây là một quả lừa! một sự lừa đảo!" ông (TT) có nhớ câu tôi nói trong bài phân tích. Lừa đảo chỗ nào? Thứ nhất là kêu gọi mặc áo trắng đó. Mới nghe th́ tưởng như kêu gọi để ủng hộ trong nước. Nhưng không phải kêu gọi trong nước mà chi là úp (mở), ông chỉ nói: hiệp thông với những nhà dân chủ thôi. Tức là chủ yếu chỉ giúp cho mấy chục người như Nguyễn Khắc Toàn nói thôi! Cho dù khối 8406 của ông, như ông nói có hàng mấy ngàn người nữa đi, cho là có mấy ngàn người th́ trong nước ḿnh c̣n những người (như tôi đă tŕnh bày) là những người oan khổ dưới sự thống trị của tụi Việt Gian Cộng sản, cả cái đảng của nó, c̣n lại gần 83 triệu người kia mà? Tại sao lại chỉ kêu gọi cho mấy chục người đó (mà thôi)?  C̣n hai cái yêu cầu sau tôi đă phân tích rồi. Đó là nó hoàn toàn chẳng có giá trị ǵ cả. Cái đó chỉ là thừa râu ria để che đậy cho mỗi nhu cầu để bảo vệ ḿnh thôi th́ không có đúng."
 

e) Tổng Thống Mỹ cũng chẳng làm nên cơm cháo ǵ:
 

"Nhưng bây giờ, Nguyễn Khắc Toàn nóng ruột và hiện nay cuối cùng lời cảnh báo của tôi mà hải ngoại đă không chịu nghe tôi phân tích, để cuối cùng (theo tôi được biết) Nguyễn Khắc Toàn đă được một dân biểu nào đó ở Mỹ đỡ đầu. Tất nhiên là cho đến Tổng Thống Mỹ đỡ đầu cũng chẳng làm nên cơm cháo ǵ, chứ nói chi mấy ông dân biểu. Đấy! Chính quyền miền Nam cũ gồm Nguyễn Văn Thiệu, Dương Văn Minh, Nguyễn Cao Kỳ, Nguyễn Khánh thiếu ǵ người cũng được người Mỹ ủng hộ, c̣n cả bao nhiêu nước ủng hộ nữa mà cũng chả có giải quyết được chuyện ǵ đâu, mà lại c̣n làm cho nó sẽ khó khăn thêm."
 

g) Mấy ông từng là tù cải tạo ở Cali chỉ biết ngồi tán dóc, không biết rằng Cai Tù Cộng Sản cũng tốt lắm chứ:
 

"Rất nhiều ông ở Nam Calif, có nhiều ông đang ra ngồi tán dóc ở (thương xá) Phúc Lộc Thọ. Nên hỏi là mấy ông đi tù ở Z30Đ tôi chỉ biết cái trại đó (trại tù cải tạo). Mấy trại khác th́ tôi không rơ lắm. Nếu hỏi Cụ Nguyễn Đại Thắng, th́ Cụ cũng nằm ở đấy. Hỏi Cụ xem là trên trại tù đó chúng tôi đă gặp được hai công an làm quản giáo: Người thứ nhất là Trung sĩ Thịnh, người thứ hai là thượng sĩ Long. Hai người đó khi thấy hoàn cảnh anh em tù bị đối xử một cách vô nhân đạo. Chính hai người đó đă gặp anh em chúng tôi và nói là:

            - "Tôi nh́n thấy các anh, các bác bị đối xử như thế này tôi không thể cầm ḷng được. Cho nên hôm nay tôi đến chào, tôi làm đơn tôi xin chuyển ngành. Tôi không có làm (công an nửa), tôi về tôi đi buôn". Đấy là thượng sĩ Long nói. 

            C̣n Trung sĩ Thịnh th́ làm quản giáo đội 28 là luôn luôn cho anh em ra. Cho anh em đi ăn cắp bắp, dắt đi lấy bắp của trại, dắt đi lấy tàu sắn của trại, cho anh em xuống ṃ cua bắt cóc, bắt cá nấu ăn. Sau đó có một thằng quản giáo ở đội khác nói rằng:

            - "Cho cái đội của mày ra đây đập cát, sao mày cứ để mấy thằng tù cho nó đi chơi, như thế là thế nào?".

Tay Thịnh nói rằng:

            - "Người ta được ăn cái ǵ mà bắt người ta phải làm? người ta không có ăn ǵ cả, người ta khổ th́ làm được thế thôi. Mày muốn làm th́ mày dắt cả đồn của mày xuống mà làm!".

             Thế là hai bên căi nhau, xong rồi tay Thịnh rút súng ra định bắn thằng kia. Thế câu chuyện tan, tay đó bỏ luôn, Trung sĩ Thịnh bỏ luôn. Ông thấy không? Tức là: nếu anh tốt th́ anh không thể nằm trong cái cơ chế đó được cả! giống như đă nói: nếu anh quả là anh c̣n tính nhân tính, anh không thể nào anh nằm trong Động Điếm đó được cả."
 

h) Nhà văn Tuởng Năng Tiến cũng lạng quạng:
 

"Tôi chỉ lấy một thí dụ là: Một người tôi rất từng khâm phục. Đó là nhà văn Tưởng Năng Tiến. Tôi biết là sau khi sang đây ông phải đi ăn trợ cấp (xă hội), nhưng rồi ông cố gắng học tập bây giờ ông có bằng hẳn hoi. Và chuyện cách hằng 5, 6 năm về trước, cái khoảng từ trước năm 2000, khi tôi nằm trong bệnh viện. Tôi đọc chuyện ông ấy tôi vừa cười và vừa chảy ra nước mắt, bởi v́ tôi phục là lâu lắm mới có một người viết cực kỳ hay, rất Việt Nam . Nhưng sau khi dần dần tôi thấy chuyện của ông hay như thế, nhưng bắt đầu đưa đăng trên những tờ Liên Minh Dân Chủ của Việt Tân bây giờ. Và đưa cho Thông Luận đăng. Tôi nói ngay với ông Nguyễn Đức Chung là người cũng đưa chuyện Tưởng Năng Tiến lên web Hồn Việt ở nước Anh này. Tôi nói là: "Thôi chết rồi! ông này không cẩn thận là bị mấy ma cô nó mua mất rồi! Nó t́m cách nó lèo lái được là hỏng". Quả nhiên, dần dần từ cái viết chuyện rất hay, th́ ng̣i bút ông biến ra trở thành đi ca ngợi những nhân vật mà tôi đă gọi là dân chủ cuội trong nước. Thí dụ như ca ngợi Trần Khuê chẳng hạn và nhiều nữa .v..v...Rồi th́ nhiều nửa nói chung là nhóm cuội, với ông Tưởng Năng Tiến đóng góp rất nhiều công sức để ca ngợi . Đấy là cái đáng tiếc của ông."
 

i) Không biết ǵ về Nguyễn chí Thiện:
 

"Lần trước tôi đă nói về ông Nguyễn Chí Thiện. Th́ tôi quả thực không có biết ǵ về ông ấy cả. V́ trong nước tôi cũng không biết ông cho đến tận năm 1975 th́ tôi đă bỏ rơi tất cả. Năm 1976 tôi vào trong Nam , sau đó tôi bị đi tù luôn, ra tù tôi cũng ở lại trong nước một thời gian cũng gặp bàn bè, cũng không có nghe một tí ǵ về ông Nguyễn Chí Thiện. Nghe thơ của ông. Cho đến khi tôi ra đến Anh th́ tôi mới được đi dự buổi ra mắt tập Hoa Địa Ngục, nhưng mà nói là Khuyết Danh, chứ không có nói là của Nguyễn Chí Thiện. Tôi thừa nhận là tập thơ rất hay.
 

k) Về nhà báo Minh Vơ:
 

"Bài viết của Minh Vơ với những lời bốc thơm bên trên làm cho anh chàng chính trị cơ hội Hoàng minh Chính, lúc này đang có mặt trên đất Mỹ, thêm "can đảm, vị thế và cơ hội" để chỉ đạo tổ chức cuộc họp, sẽ có tên "tiểu Diên hồng" do Chính đề xuất, gồm 3 thành phần: đại diện tập đoàn Việt gian Pắc bó; trí thức hải ngoại (chắc là gồm những tên như Đoàn viết Hoạt – một thứ nón tai bèo thành thị của những năm trước 1975, đă được Vơ văn Kiệt mới đây công khai tuyên dương công trạng; Bùi Diễm, con trai Việt gian Bùi Kỷ, nguyên chủ tịch hội hữu nghị Việt-Trung của tập đoàn Việt gian Hồ chí Minh; Nguyễn gia Kiểng, sáng lập viên của "chủ nghĩa Lê chiêu Thống", một thứ Chí Phèo ở Paris và v.v…); trí thức trong nước (chắc là gồm các anh c̣ mồi, dân chủ cuội như Trần Khuê – tác giả chủ nghĩa Hồ chí Minh, và những me-xừ kiểu Nguyễn thanh Giang,  Phạm quế Dương, …), c̣n thứ thiệt như Phạm hồng Sơn, Nguyễn vũ B́nh, Nguyễn khắc Toàn c̣n nằm tù, làm sao được mời họp!!!
 

Tóm lại, nh́n vào số đông các bài viết chống Cộng lớp lang, đọc những câu "địt mẹ cộng sản" cuả Việt Thuờng, th́ nguời đọc dễ tính sẽ tán thuởng ngay, và cho rằng Bộ Ba Tam Sên Thuờng-Lan-Nhân này là những chiến sĩ can đảm, chống Cộng thứ thiệt. Nhưng nếu đọc kỹ hơn, sẽ thấy, theo bộ ba này, hầu như tất cả những ai chiến đấu cho Dân Chủ ở Việt Nam đều bị biến thành tay sai Cộng Sản hết, không những chỉ những nguời Việt Nam, mà bao nhiêu nguời ở trên nuớc Mỹ; không những ở trên nuớc Mỹ mà c̣n là những nguời tranh đấu cho Tự Do ở tuốt Ba Lan nưă. Điểm này, theo Triệu Lan, là "chơi triệt để, chơi sáng quắc, chơi bộc trực" đây:
 

"Và cũng chính lúc đó trùng hợp một cách có tính toán cho cái gọi là họp mặt trong xó núi bên Mỹ của cuộc HỌP MẶT DÂN CHỦ, gồm đủ các bộ mặt họ nhà " chuột làm chính trị" của Việt Nam, từ đông sang tây, từ Âu tới Mỹ, lu loa trên mọi phương tiện truyền thông ở hải ngoại. Nào là "nhà thơ sớ Táo quân" Nguyễn chí Thiện, hai tên đặc công đỏ: Bùi Tín, Vũ thư Hiên; Âu dương Thệ; Trần ngọc Thành ở Ba-lan và hầu hết thành viên trẻ trong ban biên tập của Đàn Chim Việt; Đoàn viết Hoạt, trùm ổ Việt cộng nằm vùng ở đại học Vạn Hạnh trước Tháng 4 năm 1975 ở Sàig̣n, kẻ từ chối đứng dưới Quốc kỳ Vàng nhưng lại ủng hộ việc treo cờ máu sao vàng khè ở Fullerton ! Tất nhiên, làm sao thiếu được "giáo sư Canh Gà Thọ Xương (chickensoup)" Nguyễn ngọc Bích, cũng như chí hữu thân thiết của Đỗ ngọc Yến (Báo Người Việt) là nhà b́nh luận Ngô nhân Dụng và v.v…cũng như tên thái y của Chính là Nguyễn xuân Ngăi. Cuộc họp vừa bí mật, vừa chu đáo lại vừa giật gân. Những con chuột làm chính trị không đến dự được th́ gửi điện chúc mừng hoặc gửi tham luận. Cuộc họp c̣n có chuyên viên giải quyết cho hội luận viễn liên để tạo dịp cho tác giả "Chủ nghiă Hồ chí Minh", giáo sư "tự phong" là cựu thanh niên xung phong (đoàn 56), là Trần Khuê ở Sàig̣n, có dịp cùng lũ chuột núi bàn chuyện "Treo chuông vào cổ mèo" như ngụ ngôn của LaFontaine !!!
 

Có nghĩa là, mọi công việc đấu tranh cho Dân Chủ chỉ là chuyện cuả những con chuột, con nọ thách con kia treo chuông vào cổ con Mèo Cộng Sản! Chỉ là những chuyện vớ vẩn! Thôi, đừng chiến đấu nưă, chỉ ngồi đó mà "địt mẹ Cộng Sản", rồi cho con gái lấy chồng tốt nghiệp Liên Xô, làm giám đốc tiếp thị cho mấy công ty du lịch Việt Nam, th́ tự nhiên chế độ đổ cái ́nh!
 

Nguời viết bài này không kết luận tại sao bộ Tam Sên này lại cho ra đời những "tác phẩm bất hủ" này, mà chỉ mong độc giả nh́n lại trong danh sách những nhân vật đuợc bộ ba này nêu tên, xem đối tuợng căm thù họ nhất là ai, th́ sẽ biết ngay xuất xứ cuả bộ Tam Sên. Điều cuối cùng, là sự an nguy cuả nguời viết. Chắc có những kẻ đang phát điên lên... Cách đây hơn 10 năm, đă có một cú điện thoại gọi tới nhà riêng cuả nguời viết vào ban đêm, nói rằng: "Kể từ giờ này, tính mạng cuả anh không đuợc bảo đảm, sinh mạng cuả anh đă đuợc an bài!" Bây giờ, sau bài dài ḍng này, không biết c̣n có cú điện thoại nào như vậy nữa không? 

                        Chu tất Tiến.